เราอาจจ่ายเงิน QR ผ่าน Facebook Messenger กันได้ในไม่ช้านี้

วานนี้ Facebook มีการประกาศ การใช้งาน และการปรับปรุง FB Messenger  โดยมีการ เพิ่ม Chat Theme หรือ ธีมการแชท ที่เราคุ้นเคยกันดีหากเป็นผู้ใช้ LINE Application มาก่อนรวมถึง QR Pay ด้วย

Chat Theme ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงธีมแชทใหม่นี้ อาจดึงดูดผู้คนจาก LINE ให้กลับมาใช้ FB Messenger เองในไม่ช้า เพราะ มีธีมให้เลือกหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Olivia Rodrigo, World Oceans Day, และ F9

และสำหรับนักการตลาดอาจต้องมองเอาไว้เลยว่า จุดนี้สามารถออก Theme สำหรับการแชท ให้ผู้คนดาวน์โหลดเพื่อเป็นการโปรโมทตัวเองได้ เช่นเดียวกันกับการทำ Sticker ใน LINE นั่นเอง

โดยแต่ละคนสามารถไปที่ Messenger ของตัวเองได้ และ สามารถเปลี่ยนได้เลย ณ ตอนนี้

และสำหรับ Quick Reply Bar ก็คาดว่า อาจเป็นเดียวกันกับการใช้งาน Skype ที่สามารถ Tag ภาพ หรือ ข้อความที่ชอบ และ Reply ตอบกลับได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

จ่ายเงิน QR Codes สามารถทำได้ในอเมริกาตอนนี้

Development ตัวล่าสุดของ Facebook Messenger ก็คือ สามารถที่จะ ให้ผู้คนจ่ายเงินผ่าน Chat ได้แล้วโดยการสร้าง QR Code Links โดยจะสามารถ รับเงิน หรือ ส่งเงินได้อย่างอิสระ แม้ว่า จะไม่ได้เปิดบัญชี Facebook ขึ้นมาก็ตาม โดยคาดว่า จะเหมือนกันกับการจ่ายผ่าน Promptpay ของไทย

การทำ QR Payment ลักษณะนี้ จะเหมาะสำหรับนักการตลาด ร้านค้า และแม้แต่บริษัทประกัน ที่สามารถ Gen Link เพื่อส่งให้กับลูกค้าทาง Facebook Chat นอกเหนือจากการส่ง QR Code ธรรมดาทั่วไป ยกตัวอย่างเช่นบริษัทประกันที่ต้องการให้ลูกค้าชำระค่ากรมธรรม์ ประกันสุขภาพ ที่ลูกค้าติดต่อผ่าน Facebook ก็สามารถทำได้

ล่าสุดจาก Facebook

ที่ผ่านมา Facebook มีการปรับ Algorithm สำคัญเพื่อให้รู้ว่า Post ที่พูดถึงอยู่ใน Facebook นั้นเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 หรือไม่? โดยที่มีการผลักดันให้คนออกไปฉีดวัคซีน เพื่อกลับมาอยู่ในสังคมกันเช่นเดิม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

News

จริงหรือ มือเหี่ยวย่นเหมือนคนแก่ แก้ด้วยนวัตกรรมเติมไขมันมือ

ต้องยอมรับเลยว่านอกจากผิวหน้าและผิวกายที่ต้องการการดูแลในทุก ๆ วันแล้ว ผิวบริเวณมือที่เป็นส่วนที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุด หนักที่สุดก็ต้องได้รับการดูแลด้วยเหมือนกัน เพราะหากคุณเผลอปล่อยปะละเลยเมื่อไหร่ ความเหี่ยวย่นและผิวมือที่แห้งกร้านก็จะถามหาคุณไวเท่านั้น ที่สำคัญในตอนนี้โควิด-19 ยังระบาดหนักด้วย ทุกคนจำเป็นต้องรักษาความสะอาดด้วยการฉีดสเปรย์หรือใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ นั่นเลยกลายเป็นเหตุผลทำให้ผิวมือสวย ๆ เกิดปัญหาดังกล่าวได้ง่ายขึ้น และนอกจากเหตุผลข้างต้นแล้ว ปัญหามือเหี่ยวเหมือนคนแก่ ยังสามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยเหล่านี้ มือเหี่ยวเหมือนคนแก่เกิดจากอะไร? ก่อนที่เราจะไปหาข้อมูลกันว่าการเติมไขมันมือ หรือ Hand Fat Transfer จะเป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยแก้ไขปัญหามือเหี่ยว มือย่นเหมือนคนแก่ได้จริงหรือไม่นั้น เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าปัญหาผิวหลังมือเหี่ยว หลังมือย่น เกิดจากอะไร เพื่อจะได้หาวิธีรักษามือเหี่ยวง่าย ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งสาเหตุมีหลายปัจจัย ได้แก่ ร่างกายเสื่อมสภาพเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เพราะคนที่อายุมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวหนังจะลดน้อยลง ทำให้ผิวส่วนต่าง ๆ ขาดความกระชับเต่งตึงกว่าคนวัยหนุ่มสาว การล้างมือหรืออาบน้ำอุ่นบ่อยครั้ง การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง (ปัจจุบันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้) การทำเล็บที่ต้องใช้เครื่องอบเล็บเจลบ่อย ๆ ส่งผลทำให้ผิวมือแห้งได้ ไม่ทาครีมบำรุงหรือครีมกันแดด ไม่สวมถุงมือป้องกันสารเคมีขณะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก น้ำยาล้างห้องน้ำ ฯลฯ ผิวมือถูกทำร้ายจากแสงแดด รังสียูวี […]

Read More
News

ดีไหม หากปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI แบบไม่ต้องโกนผม

ทุกวันนี้ ‘การปลูกผม’ การเป็นหนึ่งรูปแบบการศัลยกรรมที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นใครเพศไหนวัยไหนก็สามารถเข้ารับการปลูกผมได้ แต่หลายคนที่สนใจกลับเกิดความกังวลเล็ก ๆ ว่าการปลูกผมอาจทำให้เจ็บตัวและต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน? หากเป็นเช่นนั้นคุณคงยังไม่รู้จักนวัตกรรมปลูกผมแบบใหม่ Long Hair FUI ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น Long Hair FUI คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแส สำหรับการปลูกผม Long Hair FUI เป็นเทคนิคปลูกผมที่ดึงเอาจุดเด่นของการปลูกผม Long Hair FUE  มาใช้ โดยแพทย์สามารถดำเนินการปลูกผมให้กับคนไข้ ได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาวอยู่ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ตัดผม หรือโกนผมให้สั้นแบบเทคนิคปลูกผมเดิม ๆ ซึ่งแพทย์จะเลือกใช้เป็นเครื่องมือหัวเจาะที่มีขนาดเล็กมากในการเจาะ และดึงเอาจุดเด่นของปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter (DHI) ปากกาที่มีหัวขนาดเล็กมากมาแทนที่การใช้หัวเจาะแบบเดิม (หัวเจาะเดิมว่าเล็กแล้ว หัวเจาะนี้มีขนาดเล็กกว่า) นำมาใช้เพื่อเจาะรูและดึงเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยมาใช้ โดยปากกา Direct Hair Implanter จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดกราฟผม ปักกราฟผม และช่วยลดระยะเวลาการทำงานของทีมแพทย์ปลูกผมได้ดี ช่วยให้เวลากระชับขึ้น […]

Read More