ดีไหม หากปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI แบบไม่ต้องโกนผม

ทุกวันนี้ ‘การปลูกผม’ การเป็นหนึ่งรูปแบบการศัลยกรรมที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นใครเพศไหนวัยไหนก็สามารถเข้ารับการปลูกผมได้ แต่หลายคนที่สนใจกลับเกิดความกังวลเล็ก ๆ ว่าการปลูกผมอาจทำให้เจ็บตัวและต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน? หากเป็นเช่นนั้นคุณคงยังไม่รู้จักนวัตกรรมปลูกผมแบบใหม่ Long Hair FUI ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

Long Hair FUI คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแส

สำหรับการปลูกผม Long Hair FUI เป็นเทคนิคปลูกผมที่ดึงเอาจุดเด่นของการปลูกผม Long Hair FUE  มาใช้ โดยแพทย์สามารถดำเนินการปลูกผมให้กับคนไข้ ได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาวอยู่ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ตัดผม หรือโกนผมให้สั้นแบบเทคนิคปลูกผมเดิม ๆ ซึ่งแพทย์จะเลือกใช้เป็นเครื่องมือหัวเจาะที่มีขนาดเล็กมากในการเจาะ และดึงเอาจุดเด่นของปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter (DHI) ปากกาที่มีหัวขนาดเล็กมากมาแทนที่การใช้หัวเจาะแบบเดิม (หัวเจาะเดิมว่าเล็กแล้ว หัวเจาะนี้มีขนาดเล็กกว่า) นำมาใช้เพื่อเจาะรูและดึงเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยมาใช้

ปลูกผม Long Hair FUI
ปลูกผม Long Hair FUI คืออะไร

โดยปากกา Direct Hair Implanter จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดกราฟผม ปักกราฟผม และช่วยลดระยะเวลาการทำงานของทีมแพทย์ปลูกผมได้ดี ช่วยให้เวลากระชับขึ้น ทำได้เร็วขึ้น และช่วยให้ผลลัพธ์การปลูกผมเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ที่สำคัญการปลูกผม Long Hair FUI ยังช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษา รับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผม เห็นแนวผมใหม่ชัดเจน ไร้รอยแผลเป็น ผมดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ที่สำคัญยังไม่มีรอยแผลเป็นเหมือนการปลูกผมเทคนิคทั่วไป หากไม่เล่าใครว่าไปปลูกผมมาก็แทบไม่เชื่อเลยว่าเคยเข้ารับการปลูกผมจริง ๆ

**ข้อควรรู้  สาเหตุที่ต้องใช้ผมจากท้ายทอย เนื่องจากผมบริเวณดังกล่าวมีความแข็งแรงมากที่สุด หลุดร่วงได้ยาก ไม่ไวต่อฮอร์โมนเพศชาย จึงเหมาะสำหรับการนำมาปลูกผมมากที่สุด และช่วยป้องกันการหลุดร่วงในอนาคตได้ดี**

ข้อมูล : The Skin Clinic

จริงหรือไม่! การปลูกผม Long Hair FUI ทำให้ผมร่วง?

ก่อนการเข้ารับการปลูกผม Long Hair FUI ให้คุณทำใจตั้งแต่เนิ่น ๆ ว่าหลังการปลูกเสร็จเส้นผมจะเข้าสู่ภาวะ Shock loss หรือผมที่ถูกย้ายมาปลูกใหม่เกิดการหลุดร่วงออกมา ซึ่งนั่นถือเป็นผลลัพธ์ปกติที่จำเป็นต้องเกิดขึ้น แต่สิ่งที่หลุดออกมาเป็นเพียงเส้นผมเท่านั้น! เพราะส่วนสำคัญอย่าง ‘รากผม’ จะยังคงฝังอยู่ใต้หนังศีรษะ และหลังจากนั้นประมาณ 4 เดือน เส้นผมที่ปลูกจะเริ่มงอกใหม่ออกมาเรื่อย ๆ และจะอยู่คู่ศีรษะคุณตลอดไป โดยข้อดีของการปลูกผม Long Hair FUI สรุปได้ ดังนี้

  • ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน แผลแห้งเร็ว และไม่มีแผลเป็นกวนใจในอนาคต
  • สามารถเจาะกราฟผมและคงความยาวของเส้นผมไว้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมหรือโกนผมให้สั้น
  • หลังปลูกเสร็จจะเห็นความหนาแน่นของเส้นผม และเห็นแนวผมสวยอย่างชัดเจน
  • เส้นผมหลังปลูกจะมีความเป็นธรรมชาติ และยังคงผมทรงเดิมที่เข้ากับหน้าเอาไว้
  • หลังปลูกผมเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องนอนพักฟื้นให้เสียเวลา
  • ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก และหมดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงในอนาคต

การปลูกผม Long Hair FUI เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หน้าผากกว้าง ต้องการแก้ไขแนวผม และคนที่มีเวลาพักฟื้นจำกัด แต่ทั้งนี้ก่อนการตัดสินใจปลูกผมจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ละเอียด โดยเฉพาะเรื่องสถานพยาบาล คลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน และต้องได้รับการปลูกผมโดยทีมแพทย์เฉพาะทางเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย เพราะหากเกิดปัญหาใด ๆ ขึ้นมาอาจทำให้คุณเสียเส้นผมที่รักไปตลอดกาลเลยก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

News

จริงหรือ มือเหี่ยวย่นเหมือนคนแก่ แก้ด้วยนวัตกรรมเติมไขมันมือ

ต้องยอมรับเลยว่านอกจากผิวหน้าและผิวกายที่ต้องการการดูแลในทุก ๆ วันแล้ว ผิวบริเวณมือที่เป็นส่วนที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุด หนักที่สุดก็ต้องได้รับการดูแลด้วยเหมือนกัน เพราะหากคุณเผลอปล่อยปะละเลยเมื่อไหร่ ความเหี่ยวย่นและผิวมือที่แห้งกร้านก็จะถามหาคุณไวเท่านั้น ที่สำคัญในตอนนี้โควิด-19 ยังระบาดหนักด้วย ทุกคนจำเป็นต้องรักษาความสะอาดด้วยการฉีดสเปรย์หรือใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ นั่นเลยกลายเป็นเหตุผลทำให้ผิวมือสวย ๆ เกิดปัญหาดังกล่าวได้ง่ายขึ้น และนอกจากเหตุผลข้างต้นแล้ว ปัญหามือเหี่ยวเหมือนคนแก่ ยังสามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยเหล่านี้ มือเหี่ยวเหมือนคนแก่เกิดจากอะไร? ก่อนที่เราจะไปหาข้อมูลกันว่าการเติมไขมันมือ หรือ Hand Fat Transfer จะเป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยแก้ไขปัญหามือเหี่ยว มือย่นเหมือนคนแก่ได้จริงหรือไม่นั้น เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าปัญหาผิวหลังมือเหี่ยว หลังมือย่น เกิดจากอะไร เพื่อจะได้หาวิธีรักษามือเหี่ยวง่าย ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งสาเหตุมีหลายปัจจัย ได้แก่ ร่างกายเสื่อมสภาพเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เพราะคนที่อายุมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวหนังจะลดน้อยลง ทำให้ผิวส่วนต่าง ๆ ขาดความกระชับเต่งตึงกว่าคนวัยหนุ่มสาว การล้างมือหรืออาบน้ำอุ่นบ่อยครั้ง การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง (ปัจจุบันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้) การทำเล็บที่ต้องใช้เครื่องอบเล็บเจลบ่อย ๆ ส่งผลทำให้ผิวมือแห้งได้ ไม่ทาครีมบำรุงหรือครีมกันแดด ไม่สวมถุงมือป้องกันสารเคมีขณะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก น้ำยาล้างห้องน้ำ ฯลฯ ผิวมือถูกทำร้ายจากแสงแดด รังสียูวี […]

Read More
News

เราอาจจ่ายเงิน QR ผ่าน Facebook Messenger กันได้ในไม่ช้านี้

วานนี้ Facebook มีการประกาศ การใช้งาน และการปรับปรุง FB Messenger  โดยมีการ เพิ่ม Chat Theme หรือ ธีมการแชท ที่เราคุ้นเคยกันดีหากเป็นผู้ใช้ LINE Application มาก่อนรวมถึง QR Pay ด้วย Chat Theme ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม การเปลี่ยนแปลงธีมแชทใหม่นี้ อาจดึงดูดผู้คนจาก LINE ให้กลับมาใช้ FB Messenger เองในไม่ช้า เพราะ มีธีมให้เลือกหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Olivia Rodrigo, World Oceans Day, และ F9 และสำหรับนักการตลาดอาจต้องมองเอาไว้เลยว่า จุดนี้สามารถออก Theme สำหรับการแชท ให้ผู้คนดาวน์โหลดเพื่อเป็นการโปรโมทตัวเองได้ เช่นเดียวกันกับการทำ Sticker ใน LINE นั่นเอง โดยแต่ละคนสามารถไปที่ Messenger ของตัวเองได้ และ […]

Read More