จริงหรือ มือเหี่ยวย่นเหมือนคนแก่ แก้ด้วยนวัตกรรมเติมไขมันมือ

ต้องยอมรับเลยว่านอกจากผิวหน้าและผิวกายที่ต้องการการดูแลในทุก ๆ วันแล้ว ผิวบริเวณมือที่เป็นส่วนที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุด หนักที่สุดก็ต้องได้รับการดูแลด้วยเหมือนกัน เพราะหากคุณเผลอปล่อยปะละเลยเมื่อไหร่ ความเหี่ยวย่นและผิวมือที่แห้งกร้านก็จะถามหาคุณไวเท่านั้น ที่สำคัญในตอนนี้โควิด-19 ยังระบาดหนักด้วย ทุกคนจำเป็นต้องรักษาความสะอาดด้วยการฉีดสเปรย์หรือใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ นั่นเลยกลายเป็นเหตุผลทำให้ผิวมือสวย ๆ เกิดปัญหาดังกล่าวได้ง่ายขึ้น และนอกจากเหตุผลข้างต้นแล้ว ปัญหามือเหี่ยวเหมือนคนแก่ ยังสามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยเหล่านี้

มือเหี่ยวเหมือนคนแก่เกิดจากอะไร?

ก่อนที่เราจะไปหาข้อมูลกันว่าการเติมไขมันมือ หรือ Hand Fat Transfer จะเป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยแก้ไขปัญหามือเหี่ยว มือย่นเหมือนคนแก่ได้จริงหรือไม่นั้น เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าปัญหาผิวหลังมือเหี่ยว หลังมือย่น เกิดจากอะไร เพื่อจะได้หาวิธีรักษามือเหี่ยวง่าย ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งสาเหตุมีหลายปัจจัย ได้แก่

  • ร่างกายเสื่อมสภาพเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เพราะคนที่อายุมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวหนังจะลดน้อยลง ทำให้ผิวส่วนต่าง ๆ ขาดความกระชับเต่งตึงกว่าคนวัยหนุ่มสาว
  • การล้างมือหรืออาบน้ำอุ่นบ่อยครั้ง
  • การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง (ปัจจุบันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้)
  • การทำเล็บที่ต้องใช้เครื่องอบเล็บเจลบ่อย ๆ ส่งผลทำให้ผิวมือแห้งได้
  • ไม่ทาครีมบำรุงหรือครีมกันแดด
  • ไม่สวมถุงมือป้องกันสารเคมีขณะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก น้ำยาล้างห้องน้ำ ฯลฯ
  • ผิวมือถูกทำร้ายจากแสงแดด รังสียูวี ฝุ่นควัน และมลภาวะในอากาศ

ข้อมูลจาก : The Skin Clinic

มือเหี่ยวเหมือนคนแก่เกิดจากอะไร?
มือเหี่ยวเหมือนคนแก่เกิดจากอะไร?

เติมไขมันมือ ช่วยแก้ปัญหามือเหี่ยวได้จริงไหม?

ในยุคนี้เป็นยุคที่การเสริมความงามด้วยการศัลยกรรมกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ซึ่งนอกจากรูปร่าง ผิวพรรณ หรือแม้แต่ทรงผมแล้ว ‘มือ’ ก็เป็นอีกอวัยวะที่คนกำลังให้ความสนใจและต้องการเข้ารับการศัลยกรรมเช่นกัน ซึ่งการศัลยกรรมที่เรากำลังพูดถึงไม่ได้หมายถึงการผ่าตัดหรือการยกกระชับผิวมือแต่อย่างใด หากแต่เรากำลังพูดถึง ‘เติมไขมันมือ’ หรือ Hand Fat Transfer

เติมไขมันมือ จะเป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม เต่งตึง และช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่มน่าสัมผัส โดยไขมันที่ถูกนำมาเติมจะเป็นไขมันของผู้เข้าบริการที่ดูดออกมาจากร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน ฯลฯ จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการสกัดเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่บริสุทธิ์และแข็งแรง จากนั้นนำไขมันที่ได้ฉีดตรงบริเวณมือเพื่อแก้ไขปัญหา แน่นอนว่าไขมันที่ฉีดเข้าไปไม่ใช่สารแปลกปลอม เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายผู้เข้ารับบริการเอง จึงช่วยหมดห่วงเรื่องอาการแพ้และผลข้างเคียง ที่สำคัญยังใช้เวลาพักฟื้นน้อย

ส่วนผลลัพธ์หลังการฉีดไขมันมือ คือช่วยให้ผิวมือดูเต่งตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนียนนุ่ม อวบอิ่ม และไม่มีรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนเป็นสำคัญ นอกจากนี้ต้องดูจากชีวิตประจำวันและการดูแลรักษาผิวมือของแต่ละคนด้วย เพราะหากยังปล่อยปะละเลยไม่ดูผลผิวมือเหมือนเดิม ก็อาจทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปเสื่อมสลายไวและกลับมาเป็นปัญหาหนักใจอย่างที่เคยเป็น

แต่ทั้งนี้ ใช่ว่าการเติมไขมันมือจะทำที่ไหนก็ได้เสียเมื่อไหร่ เพราะอย่างที่บอกไปว่าก่อนเติมไขมันต้องเริ่มต้นมาจากการดูดไขมันซะก่อน หากแพทย์และคลินิกที่ทำการรักษาไม่ได้มาตรฐาน ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโอกาสการติดเชื้อ ไม่ปลอดภัย และอาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นหากต้องการเติมไขมันมือ แนะนำให้ศึกษารายละเอียดของสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงาม และความสามารถของทีมแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษาเสมอ เพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการควบคู่กับความปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

News

ดีไหม หากปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI แบบไม่ต้องโกนผม

ทุกวันนี้ ‘การปลูกผม’ การเป็นหนึ่งรูปแบบการศัลยกรรมที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นใครเพศไหนวัยไหนก็สามารถเข้ารับการปลูกผมได้ แต่หลายคนที่สนใจกลับเกิดความกังวลเล็ก ๆ ว่าการปลูกผมอาจทำให้เจ็บตัวและต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน? หากเป็นเช่นนั้นคุณคงยังไม่รู้จักนวัตกรรมปลูกผมแบบใหม่ Long Hair FUI ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น Long Hair FUI คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแส สำหรับการปลูกผม Long Hair FUI เป็นเทคนิคปลูกผมที่ดึงเอาจุดเด่นของการปลูกผม Long Hair FUE  มาใช้ โดยแพทย์สามารถดำเนินการปลูกผมให้กับคนไข้ ได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาวอยู่ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ตัดผม หรือโกนผมให้สั้นแบบเทคนิคปลูกผมเดิม ๆ ซึ่งแพทย์จะเลือกใช้เป็นเครื่องมือหัวเจาะที่มีขนาดเล็กมากในการเจาะ และดึงเอาจุดเด่นของปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter (DHI) ปากกาที่มีหัวขนาดเล็กมากมาแทนที่การใช้หัวเจาะแบบเดิม (หัวเจาะเดิมว่าเล็กแล้ว หัวเจาะนี้มีขนาดเล็กกว่า) นำมาใช้เพื่อเจาะรูและดึงเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยมาใช้ โดยปากกา Direct Hair Implanter จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดกราฟผม ปักกราฟผม และช่วยลดระยะเวลาการทำงานของทีมแพทย์ปลูกผมได้ดี ช่วยให้เวลากระชับขึ้น […]

Read More
News

เราอาจจ่ายเงิน QR ผ่าน Facebook Messenger กันได้ในไม่ช้านี้

วานนี้ Facebook มีการประกาศ การใช้งาน และการปรับปรุง FB Messenger  โดยมีการ เพิ่ม Chat Theme หรือ ธีมการแชท ที่เราคุ้นเคยกันดีหากเป็นผู้ใช้ LINE Application มาก่อนรวมถึง QR Pay ด้วย Chat Theme ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม การเปลี่ยนแปลงธีมแชทใหม่นี้ อาจดึงดูดผู้คนจาก LINE ให้กลับมาใช้ FB Messenger เองในไม่ช้า เพราะ มีธีมให้เลือกหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Olivia Rodrigo, World Oceans Day, และ F9 และสำหรับนักการตลาดอาจต้องมองเอาไว้เลยว่า จุดนี้สามารถออก Theme สำหรับการแชท ให้ผู้คนดาวน์โหลดเพื่อเป็นการโปรโมทตัวเองได้ เช่นเดียวกันกับการทำ Sticker ใน LINE นั่นเอง โดยแต่ละคนสามารถไปที่ Messenger ของตัวเองได้ และ […]

Read More